Bao Bì Phức Hợp Là Gì? Ưu Điểm và Cấu Tạo

Bạn đang tự hỏi bao bì phức hợp là gì? cấu trúc và đặc điểm của nó như thế nào? bởi bạn đã biết đến nhiều loại bao bì nhựa khác nhau tuy nhiên loại bao bì này có vẻ còn rất mới lạ. Cùng In Bao Bì Quốc Minh tìm hiểu chi tiết về loại bao bì này qua nội dung dưới đây.

Ngày nay, bao bì là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hay đời sống của con người. Trên thị trường, đang bày bán rất nhiều loại bao bì, với mẫu mã đa dạng, tính chất và ứng dụng khác nhau để quý khách có thể lựa chọn được loại bao bì thích hợp nhất với sản phẩm mình đang sản xuất hoặc kinh doanh.

Vậy bạn có biết bao bì phức hợp là gì không? Nếu vẫn chưa hoặc cần tìm hiểu thêm về loại bao bì này thì đừng bỏ lỡ bài viết của  In Bao Bì Quốc Minh sau đây.

Bao bì phức hợp là gì?

Bao bì phức hợp là loại bao bì đặc biệt có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, các vật liệu đó có thể là PE, PP, nhôm hoặc giấy. Nhờ sự kết hợp của những vật liệu trên, bao bì phức hợp cũng mang những đặc tính khác nhau với những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, tất cả các loại kết hợp này đều đảm bảo bao bì phức hợp có độ mịn màng, lên màu đẹp và đa dạng giúp đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của quý khách.

Bao bì phức hợp là gì?
Bao bì phức hợp là gì?

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản bao bì phức hợp là gì như sau: Bao bì phức hợp là loại bao bì được dùng với các mục đích như chứa đựng, bảo quản sản phẩm, thực phẩm và hàng hóa cho còn người. Nên nó cần được thiết kế sao cho không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được chứa đựng bên trong. Tuy ban đầu sẽ thấy bao bì phức hợp khá mỏng manh nhưng có độ bền vô cùng cao, chống thấm đến 100% và có khả năng chống va đập trong một vài trường hợp nhất định.

Cấu trúc của bao bì phức hợp

Cấu trúc của bao bì phức hợp là gì cũng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Được sản xuất từ những nguyên liệu như PA/PE, CELLO/OPP. BOPP/PE, chúng sẽ có cấu trúc như sau:

 • Những Lớp polymer khác nhau đều được sử dụng tùy vào vai trò như là lớp hàn, lớp liên kết, lớp cấu trúc hay lớp cản.
 • Lớp cấu trúc phải được đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết như dễ in, chống ẩm
 • Lớp liên kết là lớp keo nhiệt dẻo, có chức năng kết hợp những vật liệu có bản chất khác nhau tạo thành.
 • Lớp cản dùng trong những yêu cầu đặc biệt, giúp cản khí, giữ mùi như PET, PA, AL…
 • Lớp hàn được dùng dưới dạng hỗn hợp LDPE hoặc PE.
Cấu tạo của bao bì phức hợp
Cấu tạo của bao bì phức hợp

Một số đặc điểm của bao bì phức hợp

Khi tìm hiểu khái niệm bao bì phức hợp là gì, bạn không thể bỏ qua những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này như sau:

 • Chứa nhiều lớp ghép lại với nhau, có cấu trúc khác nhưng chung quy mang đến một sản phẩm bao bì nổi trội và tốt nhất cho người dùng.
 • Bề mặt bao bì mịn màng, cho màu in đẹp và đa dạng hơn các loại bao bì khác hiện nay
 • Có thể ứng dụng để chứa đựng, bảo quản hàng hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hóa mỹ phẩm, hàng đông lạnh, thuốc bảo vệ thực vật…
 • Gồm 2 loại chính là màng ghép cấu trúc bên trong và màng in.
 • Ngoài việc được bảo quản hàng hóa tốt, giữ nguyên vẹn tính chất sản phẩm, bao bì phức hợp còn được xem là hồn của sản phẩm bởi mang đến vẻ đẹp mới lạ, phong cách tạo điểm nhấn ấn tượng cho sản phẩm.
 • Dễ dàng ngăn được những quản ứng hóa học không mong muốn xảy ra gây hư hỏng cho sản phẩm bên trong.
Ưu điểm nổi bật của bao bì phức hợp
Ưu điểm nổi bật của bao bì phức hợp

Cách tạo ra bao bì phức hợp hiện nay

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn tạo ra bao bì phức hợp, một số phương pháp thông dụng nhất như sau:

 • Dùng chất kết dính ghép hai hay nhiều lớp màng lại với nhau, rồi tráng lên một lớp màng vật liệu khác dưới dạng nóng chảy sau đó làm nguội để chúng đông cứng lại.
 • Tráng ghép màng của bao bì phức hợp bằng phương pháp tráng ghép đùn, bao gồm đùn đơn, đùn trước, đùn sau, đùn kéo.
 • Tráng ghép màng của bao bì bằng phương pháp ghép khô, bao gồm việc ghép có dung môi, không có dung môi và ghép kết hợp
 • Tráng ghép màng của bao bì bằng cách ghép ướt, là công nghệ ghép bằng keo giúp hai lớp vật liệu liên kết với nhau qua chất kết dính trong trạng thái lỏng.
Quy trình sản xuất bao bì phức hợp chi tiết
Quy trình sản xuất bao bì phức hợp chi tiết

>>> Tham khảo thêm: Bao bì nhựa PP dệt là gì? [Giải Đáp Chi Tiết]

Như vậy các thông tin trên bài cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ về bao bì phức hợp là gì cùng một số vấn đề liên quan đến loại bao bì này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về loại sản phẩm này, vui lòng liên hệ với hotline của In Bao Bì Quốc Minh để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất có thể.

Nguồn: In Bao Bì Quốc Minh

Rate this post

0931.313.455

Chat ngay voi in bao bi quoc minh