Quy Trình Sản Xuất Hạt Nhựa Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Bạn đang phân vân không biết quy trình sản xuất hạt nhựa trong công nghiệp ra sao? Hay đơn giản bạn đang không biết hiện nay có những loại  hạt nhựa thông dụng nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì, hạt nhựa đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp tạo ra nhiều sản phẩm nhựa với mẫu mã, màu sắc đa dạng phục vụ cho đời sống của con người.

Tuy vậy, nhiều bạn vẫn chưa biết quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra như thế nào? Cùng In Bao Bì Quốc Minh tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây.

Các loại hạt nhựa phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, ngành công nghiệp nhựa đang phát triển cực kỳ nhanh chóng và có tiềm năng lớn trong tương lai. Do nhu cầu sử dụng lớn nên nguồn cung nguyên liệu không kịp đáp ứng sự tăng trưởng này. Vậy nên, các doanh nghiệp hiện nay đã trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất hạt nhựa thay cho nhập ngoại với chi phí cao.

Phân loại các dạng hạt nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Phân loại các dạng hạt nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thực tế, quy trình sản xuất hạt nhựa sẽ tùy thuộc vào từng loại hạt nhựa khác nhau, phổ biến nhất gồm hai loại:

  • Hạt nhựa tái sinh: Được sản xuất từ nhựa thu gom như PP, HDPE, ABS, PE,PVC… sau đó phân loại và tái chế theo các phương pháp khác nhau. Hạt nhựa tái chế này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, là nguyên liệu sản xuất trong ngành công nghiệp, xây dựng… 
  • Hạt nhựa nguyên sinh: Là loại hạt nhựa nguyên chất không pha tạp, không chất phụ gia. Gồm các loại như ABS, PC, HIPS, PMMA, POM, PA… Các sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh có những đặc tính ưu việt như mềm dẻo, đàn hồi tốt, chịu được áp lực cong vênh, màu sắc tươi sáng, bề mặt bóng mịn mang tính thẩm mỹ cao.

Quy trình sản xuất hạt nhựa hiện đại nhất 

Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại giúp quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra nhanh chóng, chất lượng thành phẩm cao. Vì vậy, đây được coi là phương pháp cực kỳ hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí nhập hạt nhựa từ nước ngoài và hạ được giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh.

Sản xuất hạt nhựa đơn giản và đúng quy trình tiêu chuẩn
Sản xuất hạt nhựa đơn giản và đúng quy trình tiêu chuẩn

Dựa vào từng hạt nhựa sẽ có quá trình sản xuất khác nhau, In Bao Bì Quốc Minh sẽ chia sẻ ngay sau đây, mời bạn theo dõi.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh

  • Bước 1: Thu gom nhựa đã qua sử dụng
  • Bước 2: Phân loại và cắt nhựa thu gom thành từng miếng nhỏ
  • Bước 3: Làm sạch nhựa để loại bỏ chất bẩn rồi đem sấy khô
  • Bước 4: Đem nhựa làm sạch đi nung chảy và ép qua máy đùn thành sợi hoặc hạt nhựa tái sinh.
4 bước sản xuất hạt nhựa tái sinh
4 bước sản xuất hạt nhựa tái sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

So với sản xuất hạt nhựa tái sinh, hạt nhựa nguyên sinh có quy trình sản xuất phức tạp hơn gồm:

  • Hydrocacbon sẽ được làm nóng và trải qua quá trình “cracking” để phân hủy thành ethylene và propylen.
  • Tiếp đến những hợp chất có khối lượng phân tử thấp phải trải qua phản ứng trùng hợp để tạo ra nhựa polymer.
  • Thêm thuốc nhuộm màu, chất dẻo, chất chống cháy,… sau khi quá trình cracking kết thúc sẽ tạo thành polime để chế tạo các sản phẩm khác nhau. Còn polyvinyl chloride và styrene là những chất dùng để chế tạo hạt nhựa nguyên sinh.
Cách bước chế biến hạt nhựa nguyên sinh
Cách bước chế biến hạt nhựa nguyên sinh

>>> Tham khảo thêm: 7 Vai trò quan trọng của bao bì sản phẩm trong Kinh Doanh

Ngoài việc để hạt nhựa nguyên sinh có chất lượng tốt, không độc hại, không lẫn tạp chất thì cần một dây chuyền sản xuất hiện đại và không bị lỗi nhé.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã biết thêm các quy trình sản xuất hạt nhựa phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm một xưởng sản xuất bao bì nhựa các loại với giá rẻ, miễn phí thiết kế, chất lượng độc đáo thì vui lòng liên hệ ngay với In Bao Bì Quốc Minh để nhận tư vấn và ưu đãi lớn 24/7 nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ: 44/6k Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

+ Điện thoại: 0931 31 34 55 – 0931 31 34 77

+ Email: inquocminh@gmail.com

Rate this post

0931.313.455

Chat ngay voi in bao bi quoc minh