Túi tự hủy sinh học là gì? Ưu điểm, Cách chọn mua Chuẩn

Ngày nay, túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường được cực kỳ được ưa chuộng. Nhưng túi tự hủy sinh học là gì? thì vẫn còn rất mông lung với nhiều người. Vậy đừng bỏ lỡ nội dung bài viết sau nhé!

Nhu cầu về bao bì ni lông ngày càng tăng nhưng nó cũng có những tác hại xấu đến môi trường vì thời gian phân hủy lên đến hàng trăm năm. Bởi vậy, xu hướng sử dụng túi tự hủy sinh học được nhiều khách hàng hưởng ứng. Túi tự hủy sinh học là gì? Ưu điểm của loại túi này như thế nào? Sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Túi tự hủy sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học là gì? Có thể hiểu túi tự hủy sinh học (tiếng anh: Biodegradable) là loại túi thân thiện với môi trường, được sử dụng trong một lần và phân hủy nhanh hơn túi nilon thông thường.

Túi tự hủy sinh học là gì?
Túi tự hủy sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học có thành phần chính là nguồn phế liệu tự nhiên như xơ dừa, bã mía, bột bắp hay nguyên liệu có gốc tự nhiên như PLA,PHA cũng có thể là gốc dầu mỏ như PCL, PBS,… Nguyên lý phân hủy của túi này đơn giản nhờ tác dụng của vi sinh vật trong môi trường sẽ chuyển hóa túi thành chất hữu cơ hòa tan hoặc CO2 và H2O.

Đặc điểm của túi tự phân hủy sinh học như sau:

  • Bề mặt trơn, mềm mượt, dày dặn
  • Thường có màu trong suốt
  • Giá cả nhỉnh hơn so với loại túi truyền thống

Ưu điểm của túi tự phân hủy sinh học 

Để hiểu rõ hơn về túi tự hủy sinh học là gì? bạn không thể bỏ qua các ưu điểm vượt trội của nó so với bao bì ni lông đâu nhé. Chi tiết như sau:

Ưu điểm của túi tự hủy sinh học
Ưu điểm của túi tự hủy sinh học

An toàn cho sức khỏe con người

Vì được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, nên túi tự hủy sinh học dễ dàng giúp chúng ta tránh được các chất độc hại thường xuất hiện trong bì bóng như BPA, phthalates

Mặt khác, túi không cần xử lý bằng cách đốt mà bạn chỉ cần ủ đúng môi trường nên hạn chế được các khí độc (dioxin, furan) có thể được tạo ra trong quá trình đốt rác gây ung thư hoặc dị tật.

Bảo vệ môi trường sống

Chắc hẳn bạn cũng biết tác động đánh báo động của túi ni lông gây ra cho môi trường, chứng vì thế việc sử dụng túi tự hủy không độc hại, khi ủ có thể tạo thành  chất vô cơ hoặc sinh khối để sản xuất phân bón giúp tái tạo hệ sinh thái của hành tinh.

Thời gian phân hủy nhanh chóng

Túi ni lông truyền thống chúng ta hay dùng hàng ngày phải mất từ 100-500 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Ngược lại, túi tự hủy sinh học có thời gian phân hủy ngắn, dễ dàng phân hủy sau vài tháng hoặc 1-2 năm.

Cách chọn mua túi tự hủy sinh học trên thị trường

Không phải loại túi tự hủy sinh học nào cũng có thể phân biệt bằng màu sắc. Hầu hết khách hàng sẽ chọn sản phẩm có nhãn xanh của đơn vị. Vậy nếu bạn không biết nhiều đơn vị chuyên sản xuất túi tự hủy thì có thể lựa chọn các loại bao bì có gán các mác sau đây:

Địa chỉ bán túi tự hủy sinh học chất lượng
Địa chỉ bán túi tự hủy sinh học chất lượng

>>> Tham khảo thêm: Bao bì nhựa PP là gì? Đặc tính, công dụng, phân loại

  • European Bioplastic là nhãn dành cho loại bao bì sẽ phân hủy an toàn khi ủ công nghiệp riêng.
  •  Biogradable Product institute có nghĩa sản phẩm sẽ phân hủy an toàn ở điều kiện ủ công nghiệp riêng.
  • Vincotte OK compost HOME: tức bao bì có thể tự phân hủy trong điều kiện ủ tại nhà.
  • Vincotte OK biodegradable SOIL là nhãn đánh dấu các bao bì có thể tự phân hủy trong đất (được chôn dưới đất).
  • Vincotte OK compost: là sản phẩm bao bì tự phân hủy trong môi trường ủ công nghiệp riêng
  • Vincotte OK biodegradable WATER: Bao bì sẽ tự phân hủy khi ở môi trường nước.
  • Vincotte Ok bio based: Là bao bì được làm từ thực vật nhưng không đảm bảo sẽ phân hủy.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm các thông tin hữu ích về túi tự hủy sinh học là gì cùng ưu điểm vượt trội của loại túi này. Nếu bạn cần tư vấn và đặt thiết kế riêng bao bì ni lông tự phân hủy  cho cửa hàng hay thương hiệu thì liên lạc ngay với In Bao Bì Quốc Minh để được báo giá rẻ nhất và tư vấn nhanh nhất nhé.

Rate this post

0931.313.455

Chat ngay voi in bao bi quoc minh